Cách chọn màu phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ theo phong  thủy – Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, là không gian riêng tư củ mỗi người vì thế việc thiết kế sao cho phòng ngủ phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có một màu sắc đặc trưng riêng và chúng ta cần phải lựa chọn màu sắc cho căn phòng ngủ sao cho vừa đẹp mắt lại phù hợp với phong thủy của mình để thu hút được nhiều tài vận và may mắn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách chọn màu phòng ngủ theo phong thủy.

Màu sắc phòng ngủ hơp phong thủy
Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Chọn màu phòng ngủ cho người mệnh Kim.

Những người mạng Kim nên chọn màu sắc cho phòng ngủ của mình là những màu thuộc màu bản mệnh của mệnh Kim và màu bản mệnh của mệnh Thổ. Màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng

Phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Kim
Phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Kim

và màu ánh kim còn màu bản mệnh của mệnh Thổ là màu nâu và màu vàng đậm. Những gam màu này sẽ rất tốt cho phong thủy phòng ngủ của những người mệnh Kim.

 

Chọn màu phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Đối với người mệnh Mộc, chúng ta nên sử dụng gam màu chủ đạo là màu xanh lá cho căn phòng hoặc các món đồ nội thất trong căn phòng. Ngoài ra phòng ngủ theo phong thủy của mệnh Mộc còn có thể sử dụng thêm màu của mệnh Thủy là màu xanh dương và màu đen cho căn phòng bởi Thủy sinh Mộc nên những gam màu của mệnh Thủy cũng sẽ phù hợp với mệnh Mộc.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc
Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc

Chọn màu phòng ngủ cho người mệnh Thủy.

Những gam màu lý tưởng dành cho phòng ngủ phong thủy của người mang mệnh Thủy là những gam màu của mệnh Kim là màu trắng, màu xám và màu bạc. Theo ngũ hành quan, màu trắng và màu xám là màu của mệnh Kim và mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy nên việc chúng ta sử dụng gam màu đại diện của mệnh Kim cho mệnh Thủy là hoàn toàn hợp lý. Đồng thời những màu này cũng sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc đến cho người mệnh Thủy.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc
Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc

Chọn màu phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy dành cho những người mang mệnh Hỏa là màu đỏ, màu hồng và màu tím. Những màu này là màu đại diện cho mệnh Hỏa nên sẽ rất tốt cho những người mệnh Hỏa. Nếu như kết hợp những gam màu này cùng với màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ tạo nên một không gian đẹp về thẩm mỹ và hợp lý về phong thủy.

Màu sắc phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa
Màu sắc phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ.

Khi bạn muốn thiết kế phong thuy phong ngu cho những người mang mệnh Thổ bạn nên chọn màu vàng đất, màu nâu là đại diện của mệnh Thổ làm gam màu chủ đạo cho căn phòng. Ngoài ra, để căn phòng không bị nhàm chán vì chỉ được sử dụng một gam màu bạn có thể lựa chọn thêm màu bản mệnh của mệnh hỏa là màu hồng, màu đỏ và màu tím để kết hợp cùng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm màu bản mệnh của mệnh Mộc để kết hợp cùng bởi theo phong thủy, hai mệnh này không có mối quan hệ tương sinh nhưng cũng không tương khắc với nhau nên chúng ta cũng có thể sử dụng được.

Giường ngủ hợp phong thủy mệnh Thổ
Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Thổ

Với mỗi mệnh sẽ có màu sắc phù hợp tương ứng khác nhau, vì thế các bạn cần phải biết để có sự lựa chọn đúng đắn để có một căn phòng ngủ đẹp về thẩm mỹ mà cũng hợp với phong thủy. Phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tài vận, may mắn, hơn thế khi phòng ngủ được thiết  kế đúng theo phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân của nó có được giấc ngủ tốt và sâu hơn từ đó bạn sẽ luôn có một tinh thần sảng khoái để làm việc.

glee11

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0941 438 688

Open Chat
1
Close chat
Nội thất Gleehome kính chào quý khách. Quý khách bấm biểu tượng Messenger để được hỗ trợ

Messenger