[Kinh Nghiệm] Bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư

Bàn thờ trong phòng khách chung cư treo hay bàn thờ đứng đều cần một không gian phù hợp đặt trong vị trí trang nghiêm tại mỗi ngôi nhà, các chất liệu bằng gỗ cao cấp như Gõ hoặc Gụ đều thường được sử dụng vì độ bền đẹp và tính ổn định mà bất kì một vật phẩm phong thủy nào cũng cần tới.

Vị trí đặt bàn thờ cho chung cư

Mỗi ngôi nhà đều có những không gian chính và phụ, những không gian phụ thường được sử dụng là mảng tường trang trí hoặc đặt vị trí ngồi như sofa hay bàn ăn, vì những nơi đó có thể di dịch được và không cần quá quan tâm đến mọi vật thể khác.

ban tho chung cu
Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại GTT25
  • Riêng bàn thờ là đồ nội thất cần sự ổn định và tính trang nghiêm nhất trong căn nhà, nên vị trí cần được cẩn thận lựa chọn, không phạm phải các điều tối kị, như cạnh phòng vệ sinh, lưng tựa là cửa sổ, và đối diện với bếp ăn..
  • Cách tính tuổi của chủ nhà cũng rất quan trọng, vì mỗi độ tuổi sẽ có những hướng treo bàn thờ khác nhau, nên chúng ta sẽ lựa theo những tiêu chí ban đầu như thế, đặt bàn thờ sao cho phù hợp nhất.
ban tho chung cu gia re
Mẫu bàn thờ giá rẻ GTT27

Các căn hộ chung cư hiện nay tại Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh hầu như đều làm theo xu hướng không gian mở, chính là khi mở cửa chính và ngôi nhà, các bạn sẽ thấy luôn phòng khách và bếp. Chính đều này đang dần dần thay đổi cách nhận thức của người sử dụng phong thủy về vấn đề tâm linh cần phải có một không gian riêng biệt.

Các mẫu bàn thờ phù hợp với chung cư

Xu hướng mở hiện nay thường xuất phát nhiều từ phong cách dùng đồ nội thất đơn giản hiện đại của người Châu Âu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới những nét văn hóa của người Á Đông.

bàn thờ gỗ cao cấp
Bàn thờ gỗ Gõ cao cấp GTT40
  • Bàn thờ xưa kia thường có những họa tiết hoa văn rất đẹp và cầu kì, nói lên tín ngưỡng cũng như nét văn hóa lúa nước của người Việt nói riêng. Nhưng đến thế hệ trẻ bây giờ, những mẫu bàn thờ chỉ cần đủ kích thước lỗ ban ( phong thủy ) và có hình dáng càng đơn giản càng tốt.
  • Chất liệu cũng là một lựa chọn hàng đầu của văn hóa Á Đông, ở các nước ưa chuộng phật giáo như Việt Nam, thì tính bền và chắc chắn cho vật phẩm phong thủy luôn là yếu tốt hàng đầu để lựa chọn.
bàn thờ hiện đại
Mẫu bàn thờ hiện đại cho chung cư GTT50
bàn thờ thiết kế
Mẫu bàn thờ thiết kế riêng cho chung cư nhỏ GTT49
bàn thờ triện vân mây
Bàn thờ triện vân mây phong cách mới GTT48
ban tho go tu nhien
Mẫu bàn thờ khác lạ với chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp GTT45
sập thờ sang trọng
Mẫu bàn thờ sang trọng GTT44
bàn thờ gỗ gụ đơn giản
Bàn thờ gỗ gụ phong cách đơn giản GTT42
ban tho go go do moc
Mẫu mộc cho chất liệu bàn thờ hiện đại GTT31
ban tho trien sen dep
Bàn thờ triện sen phá cách GTT39

>>>Xem thêm các mẫu nội thất phong thủy phù hợp cho không gian chung cư tại Nội thất Gleehome. chắc chắn các bạn sẽ hối tiếc khi bỏ qua những lưu ý và mẫu sản phẩm này.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0941 438 688

Open Chat
1
Close chat
Nội thất Gleehome kính chào quý khách. Quý khách bấm biểu tượng Messenger để được hỗ trợ

Messenger