Gợi ý thiết kế phòng khách chung cư mini đẹp

Thiết kế phòng khách chung cư – Chung cư mini đang dần trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. Chung cư mini là một mô hình sống khép kín nhưng lại có diện tích khá nhỏ, nó thường chỉ dao động trong khoảng từ 25 – 35 m2. Chính điều này sẽ kéo theo diện tích của các căn phòng trong nhà cũng nhỏ theo. Với một không gian phòng khách nhỏ, chúng ta phải làm sao để thiết kế cho đẹp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn gợi ý thiết kế phòng khách chung cư mini đẹp để giúp bạn giải quyết vấn đề đang khúc mắc.

Thiết kế nội thất nhà chung cư mini đẹp
Thiết kế nội thất nhà chung cư mini đẹp

Phòng khách là nơi đầu tiên đặt chân và căn nhà của bạn của mỗi vị khách khi đến chơi. Vị khách đó có ấn tượng với căn nhà của bạn như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào căn phòng khách.  Chính vì thế, sẽ không quá nếu như chúng ta nói rằng phòng khách giống như bộ mặt của chủ nhà nên nó cần phải được thiết kế thật đẹp và thật ấn tượng. Nhưng đối với những căn phòng khách chung cư nhỏ như vậy, chúng ta phải làm sao để có một không gian phòng khách đẹp?

Bộ bàn ghế phòng khách chung cư đẹp
Mẫu phòng khách chung cư mini đẹp

Khi thiết kế phòng khách chung cư, có hai điều đặc biệt quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của căn phòng đó là màu sắc và nội thất của căn phòng khách. Trong căn phòng khách, nếu như màu sắc giống như làn da của con người vậy, nó tạo nên một cái nền cho căn phòng. Cái nền có đẹp thì khi chúng ta kết hợp với nội thất nó mới đẹp. Còn đồ nội thất giống như là quần áo mặc trên người chúng ta vậy. Một bộ quần áo đẹp sẽ khiến cho chúng ta thêm đẹp hơn và đồ nội thất cũng vậy, nó có đẹp thì căn phòng mới đẹp hoàn thiện. Chính vì thế chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố nào trong hai yếu tố quan trọng này.

Đầu tiên là màu sắc – cái nền của mọi cái đẹp. Với một căn phòng khách có diện tích nhỏ, khi thiết kế nội thất phòng khách, chúng ta nên chú ý lựa chọn những màu sắc sáng, mang theo sự nhẹ nhàng và thanh nhã chẳng hạn như màu trắng, màu xanh dương hay những màu pastel năng động mà nhẹ nhàng cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho một không gian hẹp. Những gam màu này sẽ góp phần giúp cho căn phòng khách thêm sáng và tạo cảm giác như căn phòng rộng hơn trông thấy. Đồng thời nếu bạn sử dụng những gam màu này cũng sẽ rất dễ dàng cho việc phối màu với những đồ nội thất khác.

Màu sắc phòng khách chung cư mini
Màu sắc phòng khách chung cư mini

Sau khi đã lựa chọn được màu sơn phù hợp với căn phòng, bạn sẽ bắt tay vào lựa chọn nội thất. Khi thiết kế phòng khách chung cư có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn những mẫu nội thất  có kích thước vừa nhỏ, thiết kế đơn giản mà tinh tếđể tạo cho căn phòng cảm giác thông thoáng và nhẹ nhàng cho căn phòng.

Để giúp cho căn phòng khách tại căn hộ chung cư mini nhà mình được thông thoáng hơn, khi trang trí phòng khách bạn nên đặt một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh trong phòng để điều hòa không khí trong phòng. Đặt chậu cây trong phòng vừa giúp điều hòa không khí vừa giúp căn phòng đẹp hơn và tươi mát hơn.

Nội thất phòng khách nhỏ chung cư mini
Nội thất phòng khách nhỏ chung cư mini

Đó là những gợi ý để bạn thiết kế phòng khách chung cư đẹp cho chung cư mini. Hãy áp dụng để có một căn phòng khách nhỏ xinh mà lại đẹp ấn tượng với bất kì vị khách nào nhé.

glee15

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0941 438 688

Open Chat
1
Close chat
Nội thất Gleehome kính chào quý khách. Quý khách bấm biểu tượng Messenger để được hỗ trợ

Messenger