Cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy hiện được rất nhiều gia chủ quan tâm. Xét về công năng, bếp chính là nơi diễn ra hoạt động chế biến món ăn ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần vào việc giữ lửa hạnh phúc gia đình. Hơn nữa một căn bếp phong thủy còn mang đến tài lộc, may mắn đến với sự nghiệp và cuộc sống của mọi thành viên. Để thiết kế nên căn phòng bếp hợp với phong thủy, bạn nên lư ý các yếu tố sau.

Bố trí phòng bếp cần ở hướng cát lợi

Vị trí là yếu tố quan trọng làm nên phòng bếp đẹp và hợp phong thủy. Phong thủy học cho rằng bếp ăn nên “tọa hung hướng cát” – điều này có nghĩa là bếp nằm ở hướng dữ nhưng lại nhìn về hướng lành. Đây là phương vị giúp áp chế các khí bất lợi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vượng của gia đình.

Thiết kế phòng bếp nên ở hướng cát lợi để mang đến tài vượng cho gia đình

Thiết kế phòng bếp nên ở hướng cát lợi để mang đến tài vượng cho gia đình

Tuyệt đối không nên để phòng bếp nằm ở hướng Tây Bắc bởi đây là vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí này cũng được coi là người đàn công trụ cột của gia đình. Nếu căn bếp nhà bạn đã xây theo hướng này thì bạn có thể khắc phục bằng cách di chuyển hết các thiết bị lên quan đến lửa ra khỏi hướng Tây Bắc này để tránh chúng thiêu đốt hết băng lượng và vận may của phòng bếp. Bên cạnh đó bạn cũng nên đặt thêm một chậu nước ở vị trí này để hóa giải.
Giữ phòng bếp luôn thông thoáng

Khu bếp nấu là nơi tỏa ra nhiệt độ, mùi thức ăn, hơi nước ra khắp không gian. Bởi thế căn bếp càng phải thông thoáng. Nếu bạn may mắn được sở hữu căn bếp rộng, hãy thiết kế nên một cửa sổ rộng và thường xuyên mở để đón nhận khí vượng lưu thông trong phòng. Nếu bạn sở hữu một phòng bếp nhỏ thì đừng lo lắng bởi bạn có thể bố trí trong căn bếp các thiết bị hút khói, thoát khói.

Để làm nên căn bếp phong thủy cần quan tâm  yếu tố thông thoáng

Để làm nên căn bếp phong thủy cần quan tâm yếu tố thông thoáng

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa trong khi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Thủy và Hỏa vốn tương khắc nhau nên bạn cần tránh thiết kế phòng bếp gần phòng vệ sinh. Nếu căn nhà của gia đình quá nhỏ nên đã bố trí phòng bếp gần phòng vệ sinh, thì phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh để giữ cho bếp luôn được sạch sẽ.

Tránh bài trí các nội thất hay vật dụng đối lập

Sự đối lập, tương phản giữa các đồ đạc phòng bếp luôn có sự xung khắc vì thế phá vỡ bố cục phong thủy của phòng bếp. Hỏa khí từ căn bếp vốn kị với Thủy khí từ hệ thống nước nên tuyệt đối không để bếp và vòi nước ở vị trí đối diện nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp chúng so le nhau hoặc cùng chiều với nhau. Bên cạnh đó do trong quá trình nấu nướng cần dùng nhiều đến nước nên giải pháp chúng tôi đưa ra hoàn toàn đảm bảo tính tiện nghi..

Những lưu ý khác
Phía trước căn bếp cần phải rộng rãi, sạch sẽ và yên tĩnh để năng lượng phòng bếp được giữ ổn định. Bếp tuyệt đối không được ở vị trí đối diện cửa chính ra vào bởi vị trí này làm người nội trợ không kiểm soát được những gì diễn ra sau lưng khiến họ xử lý thiếu chính xác khi đứng bếp.

Nhiều gia đình để làm không gian phòng bếp trở nên thoáng đãng đã đặt bếp ở gần hoặc dựa lưng vào cửa sổ. Các bố trí này dễ làm người phụ nữ mất tập trung và không thể xử lý kịp thời các yếu tố tự nhiên bất ngờ. Nếu gió từ ngoài cửa sổ mạnh và thổi vào phòng bếp sẽ làm phân tán đi những khí vượng và làm suy giảm năng lượng trong phòng.

Vị trí phòng bếp cần hợp lý và hợp phong thủy

Vị trí phòng bếp cần hợp lý và hợp phong thủy

Bênh cạnh đó cần tránh bố trí căn bếp gần phòng ngủ để tránh nhiệt độ, khói, mùi dầu mỡ bay làm giảm chất lượng nghỉ dưỡng. Vị trí này cũng khiến sức khỏe của bị suy giảm, tinh thần trở nên bất ổn dễ nóng giận và cáu gắt.

Trên đây là những chia sẻ về cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn trong việc sáng tạo nên không gian nấu nướng và ăn uống tuyệt vời. Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế phòng bếp phong thủy, hãy để Nội thất Gleehome là đơn vị đồng hành cùng gia đình. Đảm bảo với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ đem đến mẫu phòng bếp hoàn hảo làm bạn thỏa mãn nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0941 438 688

Open Chat
1
Close chat
Nội thất Gleehome kính chào quý khách. Quý khách bấm biểu tượng Messenger để được hỗ trợ

Messenger