Tư vấn thiết kế phòng khách hiện đại

Phòng khách là nơi chứng kiến các giây phút bên nhau hạnh phúc của gia đình. Hiện nay thiết kế phòng khách hiện đại đang trở nên xu hướng hot nhất. Sở dĩ nhiều gia chủ theo đuổi phong cách này bởi nó giúp khẳng định gu thẩm mỹ và phong cách sống của gia đình đồng thời mang đến không gian sinh hoạt tiện nghi nhất. Và để tạo được không gian hiện đại đúng nghĩa, bạn cần nắm rõ và áp dụng tốt các lưu ý sau.

1. Phác thảo ý tưởng thiết kế phòng khách chi tiết

Một bản phác thảo càng rõ ràng sẽ giúp việc thiết kế phòng khách càng trở nên dễ dàng hơn. Bản phác thảo này sẽ giúp bạn hình dung ra cách kết hợp các nội thất, vật dụng tạo thành một bố cục hài hòa, tiện nghi và thể hiện được cá tính của mình. Nếu bạn phác thảo cách sơ xài, khi bắt tay vào thiết kế bạn dễ gặp phải những điểm bất cập và không hợp lý khiến kế hoạch hoàn thành phòng khách gặp khó khăn.

Một bản phác thảo chi tiết và kỹ lưỡng dễ dàng tạo nên căn phòng khách đẹp

Một bản phác thảo chi tiết và kỹ lưỡng dễ dàng tạo nên căn phòng khách đẹp

Khi tạo nên bản phác thảo, bạn hãy đặt mình ở nhiều góc nhìn khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá khách quan về những ưu điểm và điểm chưa được ổn của bản phác thảo. Để có được bản phác thảo hoàn chỉnh, đầu tiên bạn nên vẽ các phần phụ như cửa sổ, cửa chính rồi tiến đến thể hiện trọng tâm;  tiếp đến bạn cần xem xét kỹ lưỡng và tỉ mỉ cách đặt các nội thất, vật dụng sao cho đẹp và hợp lý nhất.

2. Tạo điểm nhấn cho căn phòng khách

Nhiều người quan niệm bộ bàn ghế gỗ hoặc sofa là tâm điểm của phòng khách trong khi số khác lại bảo vệ quan điểm kệ tivi mới là tâm điểm. Dưới góc nhìn của nhà nội thất, chúng tôi nghĩ rằng căn phòng khách phục vụ nhu cầu của chính gia đình bạn nên bạn hãy lựa chọn nội thất mà bạn nghĩ là hợp lý nhất. Việc lựa chọn điểm nhấn theo ý riêng sẽ tạo cho không gian phòng khách đẹp mang đậm cá tính riêng – một phong vị độc đáo không hề trùng lặp với bất cứ căn phòng nào.

Cần lựa chọn một nội thất làm điểm nhấn trong phòng khách

Cần lựa chọn một nội thất làm điểm nhấn trong phòng khách

Khi bạn đã chọn xong nội thất đóng vai trò trọng tâm, việc còn lại là bạn hãy sắp xếp các nội thất xung quanh. Các nội thất này cần phải kết hợp hài hòa với nội thất điểm nhấn về màu sắc và đồng nhất về phong cách thiết kế. Chính sự nhất quán này sẽ làm nên một chỉnh thể phòng khách thống nhất và đẹp nhất.

3. Bố trí nội thất

Việc bố trí nội thất chính là khâu quan trọng quyết đinh vẻ đẹp và sự tiện nghi của phòng khách. Với một cách bố trí thông minh, phòng khách trở nên rộng rãi và ngăn nắp, trái lại với cách bố trí không hợp lý sẽ khiến căn phòng chật chội hơn. Qua việc bố trí, các vị khách cũng có thể đánh giá phong cách sống của đình cùng gu thẩm mỹ của người gia chủ.

Bố trí nội thất phòng khách hài hòa đẹp ấn tượng

Bố trí nội thất phòng khách hài hòa đẹp ấn tượng

Nếu bạn cũng cũng quan niệm rằng bộ bàn ghế sofa chính là tâm điểm phòng khách thì hãy dành vị trí tốt nhấn này để nó trở nên nổi bật nhất. Vị trí của sofa cần tránh đối diện cửa chính để tạo sự riêng tư cho nơi tiếp khách và không làm cản trở luồng khí vượng từ của tràn vào phòng. Ngoài bộ sofa, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí của kệ tivi, bàn trà để đảm bảo tạo sự thuận tiện khi theo dõi các chương trình giải trí hay khi tiếp khách.

4. Ánh sáng

Ánh sáng không là một yếu tố cần lưu ý đặc biệt khi thiết kế phòng khách. Tuyệt đối không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của mọi thành viên gia đình. Một phòng khách tối tăm và bí bách cũng không thể làm nổi bật vẻ đẹp của các nội thất và không gian phòng khách. Bởi thế bạn hãy đảm bảo thiết kế phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng - yếu tố mang làm phòng khách trở nên hoàn hảo hơn

Ánh sáng – yếu tố mang làm phòng khách trở nên hoàn hảo hơn

Giải pháp mang đến ánh sáng tự nhiên hữu hiệu chính là thiết kế nên các cửa chính và cửa sổ rộng. Các khung cửa này chính là nơi đón nhận nguồn ánh sáng xua tan đi những bí bách, tối tăm và ngột ngạt của phòng khách. Bên cạnh đó để mang đến không gian sáng sủa và ấm cúng và ban đêm, bạn nên nghĩ đến việc bố trí các đèn trang trí.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0941 438 688

Open Chat
1
Close chat
Nội thất Gleehome kính chào quý khách. Quý khách bấm biểu tượng Messenger để được hỗ trợ

Messenger